โลโก้ Instragram แบบใหม่ | new Instragram logo ?

Please share :

 

Instragram ได้เปิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งเปลี่ยน logo ที่จากเดิมเป็นรูปกล้องรูป 4 เหลี่ยมเล็กๆ กลายมาเป็นรูปกล้องที่มีสีสันสดใส เพิ่มเติมคือสีสันที่แปลกตาไปอย่างมาก โดยมีผู้คนทาง Social media ให้ความสนใจกับ logo ใหม่ของ Instragram เป็นอย่างมาก ซึ่งการออกแบบนั้น Instragram ได้พูดถึงโดยมีเนื้อความดังนี้

[adsense]

วันนี้เราขอเปิดตัวรูปลักษณ์ใหม่ เชิญพบกับไอคอนและดีไซน์แอพที่อัพเดตใหม่ของ Instagram ไอคอนใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากไอคอนแอพที่ใช้อยู่เดิม แต่ปรับเปลี่ยนเป็นรูปกล้องถ่ายรูปที่เรียบง่ายยิ่งขึ้น และยังคงมีสายรุ้งเช่นเดิม แต่ปรับรูปลักษณ์เป็นแบบไล่ระดับสี นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตไอคอนของแอพเพื่อการสร้างสรรค์อื่นๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็น Layout, Boomerang หรือ Hyperlapse

และเราได้ทำการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายในตัวแอพ Instagram ด้วย ดีไซน์ที่เรียบง่ายยิ่งขึ้นช่วยให้รูปภาพและวิดีโอของคุณดูโดดเด่นกว่าเดิม โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการนำทางไปยังส่วนต่างๆ ของแอพ

ชุมชน Instagram มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงห้าปีที่ผ่านมา จากพื้นที่เพื่อแชร์รูปภาพที่มีการใส่ฟิลเตอร์จนกลายเป็นชุมชนนานาชาติแหล่งรวมความสนใจที่หลากหลาย ที่มีการแชร์รูปภาพและวิดีโอจำนวนกว่า 80 ล้านครั้งในแต่ละวัน รูปลักษณ์ที่อัพเดตใหม่ของเราสะท้อนให้เห็นว่าการเล่าเรื่องราวของคุณมีสีสันและหลากหลายเพียงใด

ขอขอบคุณที่มอบชีวิตและสีสันให้แก่ชุมชนแห่งนี้ คุณทำให้ Instagram กลายเป็นพื้นที่แห่งการค้นพบสิ่งมหัศจรรย์บนโลก ทุกรูปภาพและทุกวิดีโอ ตั้งแต่สิ่งที่เล็กที่สุดไปจนถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เปิดหน้าต่างให้ผู้คนทั่วโลกได้เปิดกว้างประสบการณ์และเชื่อมต่อกันด้วยวิธีใหม่ๆ

 

ซึ่งหลายคนต่างเห็นดีเห็นงามกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของ Instragram นี้ และมีผู้คนส่วนมากใน Social media ไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนแปลง logo ใหม่ บ้างก็บอกว่าอันเก่าสวยกว่าที่เปลี่ยนใหม่ ทำให้เกิดความคิดเห็นต่างๆมากมาย และมีการทำ Gif ล้อเลียนการเปลี่ยนแปลงของ logo Instragram

 

 

giphy

 

 

จากนั้นก็มี Designer บางคนเข้ามาให้ความเห็นกับการออกแบบ logo ใหม่ในครั้งนี้ด้วย

 

[adsense2]

 

สำหรับความคิดเห็นของ Weporjai นั้นในส่วนของการ Design นั้นยังไม่ค่อยพอใจกับการเปลี่ยนแปลงครั้งหญ่ของ Instragram นี้เท่าไหร่ แต่ทางเราคิดว่าการตลาดของ Intragram นั้นทำได้ดียิ่งกว่า เพราะทำให้คนสนใจ Instragram เพิ่มมากขึ้นจากการแสดงความคิดเห็นและพูดคุยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แล้วคุณละคิดยังไงกับการเปลี่ยนแปลงของ Instragram : )

 

ที่มา :  instragram

You may also like